Token tiền ảo là gì, khái niệm Token Coin trong thị trường Cryptocurrency


Giải nghĩa Token tiền ảo là gì, tìm hiểu khái niệm Token Coin trên thị trường Cryptocurrency mà được nhắc đến nhiều như vậy trong các đợt ICO. Tiền ảo đang trở thành cơn sốt và việc đầu tư vào tiền điện tử (Cryptocurrency) đang nóng lên từng ngày. Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến món hời trước mắt, bạn phải hiểu về những khái niệm như Token tiền ảo là gì hay Token Coin và xem cách chúng vận hành.

Token tiền ảo là gì, khái niệm Token Coin trong thị trường Cryptocurrency
Token tiền ảo là gì, khái niệm Token Coin trong thị trường Cryptocurrency

Token coin là gì?Token tiền ảo hay còn gọi Token Coin là các mật mã đặc biệt được chủ sở hữu đồng ảo ảo phát hành như cổ phiếu, tín phiếu nhằm thu hút vốn đầu tư. Mã Token sẽ được trao cho chủ đầu tư, đổi lại nhóm phát triển Cryptocurrency sẽ nhận tiền mặt hoặc tiền bitcoin phục vụ cho việc phát triển.

Hiểu đơn giản, Token coin giống như cổ phiếu ưu đãi mà các công ty phát hành ra trong các đợt huy động vốn. Do thị trường đồng tiền điện tử thực hiện mọi thứ trên internet, kể cả tiền ảo cũng chỉ là những thuật toán nên người ta phải nghĩ ra những hình thức giao dịch phù hợp.

Nếu một dự án đồng tiền ảo mới ra mắt, muốn thu hút vốn đầu tư thì phải có cái gì đó đổi lại. Họ không thể phát hành cổ phiếu hoặc lên sàn chứng khoán vì hiện tại tiền ảo vẫn chưa được nhiều nước chấp nhận. Vì thế, thay bởi việc đưa tài sản tín chấp hoặc phát hành trái phiếu thì họ đưa ra các mã bí mật gọi là Token.

Những nhà đầu tư mạo hiểm sẽ mua lại các mã Token này, để khi đồng tiền tăng giá thì họ sẽ hưởng lợi nếu bán Token cho người khác. Mã Token thường lấy tên chính là tên của đồng tiền điện tử khi bán cho nhà đầu tư.

Hy vọng mọi người đã hiểu rõ mã Token tiền ảo là gì. Nếu muốn đầu tư ICO, bạn sẽ nhận lại Token và cứ chờ đợi để Cryptocurrency của mình tăng mạnh. Thường thì cuộc chơi tiền ảo khá dài hơi và tốn kém, bạn nhớ cân nhắc kỹ, chưa kể phải có kiến thức nhất định về loại coin mình tham gia. Như ví điện tử, cách giao dịch, đào coin và nhiều thứ khác nữa. Tất cả đòi hỏi bạn phải thực sự nghiên cứu, nắm bắt thị trường để tránh mất tiền oan.