Trần Gia Khôi là ai, tiểu sử Trần Gia Khôi Lê Hồng Phong đột quỵTiểu sử Trần Gia Khôi trường chuyên Lê Hồng Phong với công trình nghiên cứu chống đột quỵ khiến bao người tiếc nuối khi ra đi quá sớm. Nhiều người thắc mắc cái tên Trần Gia Khôi là ai mà được nhắc đến nhiều như vậy, đặc biệt liên quan tới hotgirl ống nghiệm Phạm Tường Lan Thy. Đáng tiếc, Gia Khôi lại ra đi bởi chính căn bệnh mà em làm nghiên cứu. Trên thực tế, gia đình của Gia Khôi đã có người bị đột quỵ nên em quyết tâm tạo ra chiếc máy giúp phát hiện đột quỵ.

Trần Gia Khôi là ai

Facebook của Trần Gia Khôi, học sinh chuyên Lê Hồng Phong vẫn còn tồn tại, được gia đình quản lý, tại địa chỉ: Fb.com/trangia.khoi và cũng không quên đọc bài viết Sự thật bóc phốt Lan Thy bị tố đánh cắp chất xám của Gia Khôi để hiểu rõ hơn về vụ việc.

Xem thêm: Lan Thy lên tiếng thanh minh về nghi án đánh cắp

Gia Khôi Lê Hồng Phong là ai?

Trần Gia Khôi là học sinh lớp 12CL trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM nổi tiếng với công trình nghiên cứu về Thiết bị tự động phát hiện đột quỵ khi còn học lớp 11. Em đã cùng tham gia với nhóm của Lan Thy và một bạn nữa.

– Nữ hoàng ăn chịu Hotgirl Bella là ai?

– Ý nghĩa biểu tượng @@ là gì bạn sẽ ngạc nhiên?

– Hình ảnh thương tâm của Nữ sinh Giao gà Cao Mỹ Duyên

– Kiểm tra chính tả 1 chút nhé: Xổ Lồng hay Sổ Lồng?

Tờ vtmonline.vn viết:Cùng với người bạn Trần Gia Khôi (lớp 11CL, THPT chuyên Lê Hồng Phong) Thy đã nghiên cứu thành công Thiết bị tự động phát hiện đột quỵ ở người. Vốn quan tâm đến ngành Y, cùng với việc gia đình của cả hai bạn đều có người thân bị đột quỵ, Thy bắt đầu nhen nhóm ý tưởng làm ra thiết bị giúp phát hiện đột quỵ, như vậy sẽ làm tăng khả năng cứu chữa và hồi phục nhanh hơn. Thy chia sẻ: “Mình giỏi những môn khối B nên nghiên cứu các vấn đề về nhịp tim, hô hấp, huyết áp của người bị đột quỵ, còn Khôi thì nghiên cứu các thiết bị, máy móc phù hợp để làm, tuy vậy, hai đứa cũng nhiều lần bất đồng quan điểm, khiến mình nghĩ hay thôi không làm nữa, nhưng với mong muốn giúp đỡ được nhiều người, hai đứa mình lại bắt tay hoàn tất”.

Còn đây là một bài viết blog của bạn cùng trường tiễn biệt Gia Khôi

[Tháng 12 – MƯỜI HAI!]

Cuối cùng, điều quan trọng không nằm ở chiều dài những năm tháng đường đời, mà là ở cuộc đời bạn đã sống trong ngần ấy năm như thế nào.” – Abraham Lincoln

Vừa qua, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong vừa phải chứng kiến sự ra đi đầy đột ngột của bạn Trần Gia Khôi lớp 12CL2. Gia Khôi là một chàng trai đầy hoài bão và hi vọng. Khôi thường chia sẻ về những mong muốn được sang Đức để học về kĩ thuật điện, đồng thời lại muốn trở thành một bác sĩ để chữa bệnh tim mạch. Ước mơ của cậu là được mang những phát minh của mình để giúp đỡ cho những người khác. Không chỉ vậy, cậu ấy còn muốn lập một quỹ học bổng, tựa như quỹ Đinh Thiện Lý, nhằm tài trợ cho các hoạt động giáo dục và những bạn học sinh có đam mê công nghệ kĩ thuật phát triển.

Ra đi quá sớm, và còn dang dở những giấc mơ đang ấp ủ, nhưng Khôi đã sống rất trọn vẹn, và đã truyền lại cho những người ở lại ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ của mình. Cảm ơn và tạm biệt Khôi, một người bạn, người anh em, người con, người học trò đáng quý của Chuyên Lê Hồng Phong.

Xin trích lời của ba Gia Khôi, cũng là thông điệp mà gia đình Khôi muốn gửi gắm đến tất cả chúng ta : “Bác muốn những ước mơ của Gia Khôi và các con sẽ được truyền thêm lửa và trở nên mạnh mẽ hơn”.

Trần Gia Khôi – 12CL2

Hy vọng mọi người đã biết Trần Gia Khôi là ai và vì sao cậu học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong nổi tiếng với công trình phát hiện đột quỵ. Dẫu em không thể nhờ cỗ máy mình phát minh giúp sức, nhưng nó sẽ có ý nghĩa cho những người khác. Mong rằng, công trình này sẽ được phát triển thêm để có tính ứng dụng cao vào đời sống.