Tsundere là gì, kiểu tính cách nhân vật Tsundere trong truyện tranh


» Phạm Tường Lan Thi là ai, tiểu sử Hotgirl Ống Nghiệm Lan Thy
» Cách cài đặt ứng dụng Zalo cho máy tính Macbook chạy Mac OS
» Team Mặn là gì, hội chế ảnh hài hước Team Mặn trên Facebook

Tsundere là gì, tìm hiểu kiểu tính cách nhân vật Tsundere trong Anime, Manga truyện tranh Nhật Bản với vẻ ngoài ương ngạnh như bên trong lại yếu đuối. Thuật ngữ Tsundere dùng để miêu tả thái độ và trạng thái con người, vốn rất nổi tiếng ở xứ sở mặt trời mọc. Nó thể hiện sự biến đổi tính cách đến chóng mặt của nhân vật nữ hay nam.

Tsundere là gì

Theo đó, nhân vật có tính cách Tsundere thì nhìn bên ngoài rất mạnh mẽ, ương bướng và có phần bạo lực, nhưng bên trong lại yếu đuối, mỏng manh, thậm chí dễ bị tổn thương về mặt tình cảm. Tsundere là những người vẻ ngoài thì lạnh lùng, miệng lúc nào cũng thích châm chọc người khác, nhưng kỳ thực lại rất quan tâm tới họ.

Tsundere là gì?Tsundere tiếng Nhật là ツンデレ , ghép từ 2 chữ Tsun tsun và Dere dere, trong đó chúng có ý nghĩa chi tiết như sau:

-Tsun tsun (つんつん/ツンツン): là từ để chỉ những người có tính ương ngạnh, đanh đá, cộc lốc, ương bướng và có phần bạo lực, vẻ ngoài mạnh mẽ. Điển hình kiểu Tsun tsun là có những hành động tỏ vẻ lạnh lùng, thậm chí tỏ thái độ khinh bỉ người khác, hay phát ra tiếng hừ lạnh lùng vô cùng.

– Dere dere (でれでれ/デレデレ): là từ để chỉ những người có tính cách dễ thương, đa cảm, khá nhạy cảm và sống rất tình cảm.

Từ những ý ở trên ta có thể tóm tắt như sau, Tsundere là những người lúc thì có tính cách kiểu “Tsun Tsun”, nhưng lúc sau lại biến thành tính cách “Dere dere”. Có thể gọi họ là người có vẻ ngoài lạnh lùng, nóng nảy, miệng thì thích châm chọc, nhưng bên trong lại sống tình cảm và quan tâm người khác.

Có 4 loại Tsundere điển hình trong các bộ truyện tranh, hoạt hình của Nhật như sau:

-Loại thứ nhất: là kiểu nhân vật luôn tỏ ra đáng yêu trước mối tình đơn phương, nhưng lại chẳng thể bày tỏ tình cảm vì lý do nào đó. Vậy nên họ mới tỏ ra đanh đá trước đối phương, thậm chí hung dữ, nhưng kỳ thực lại yêu người ta lắm lắm.

-Loại thứ hai: là kiểu nhân vật lúc nào cũng “xù lông” lên với tất cả mọi người, nhưng họ sẽ trở nên mềm mỏng và đáng yêu trước mặt ai đó thật đặc biệt với họ.

-Loại thứ ba: là kiểu nhân vật ban đầu khá nóng nảy và bạo lực, nhưng dần dần họ trở nên tình cảm và dễ mến hơn.

-Loại thứ tư: là kiểu nhân vật khá cộc cằn, thậm chí dữ dằn, nhưng đôi khi lại bất ngờ tỏ ra đáng yêu và tốt bụng.

Trong truyện tranh hay phim hoạt hình, việc xây dựng tính cách nhân vật sao cho đa dạng và phong phú là điều hết sức quan trọng. Đặc biệt, kiểu tính cách Tsundere cũng rất hay gặp ở ngoài đời thực. Có những người vì lý do gì đó, có thể là tổn thương từ thời thơ ấu khiến họ trở nên lạnh lùng và cục súc, nhưng sâu bên trong họ là người sống rất tình cảm. Hy vọng bài viết của Yeutrithuc.com đã giúp độc giả hiểu khái niệm Tsundere là gì, ý nghĩa của loại nhân vật này và đặc điểm nổi bật ra sao. Nhờ thế mà mọi người sẽ dễ dàng nhận ra kiểu nhân vật Tsundere trong Anime hay Manga.
Xem thêm bài viết thú vị:

» Thốn là gì trên Facebook, ý nghĩa từ Thốn đầy đủ nhất và cách sử dụng
» Mã Bưu chính bưu điện Bắc Ninh, Zipcode Postalcode Bắc Ninh 220000
» Ngày lễ Giáng Sinh Noel là gì, ông già Noel, cây thông và hang đá
» Hướng dẫn cách trộn thư và dữ liệu trong Excel để gửi email hàng loạt
» Đề thi Đại học và THPT Quốc gia năm 2018 gồm lớp 11 và 12
» Mã Bưu chính bưu điện Lâm Đồng, Zip/Postal Code Lâm Đồng 670000
» Đáp án đề thi THPT Quốc gia 2018 và Đề thi THPT Quốc gia 2018