TTT trên fb là gì – Đặt sao vàng trên Facebook có nghĩa là gì


TTT là gì trên Facebook, tìm hiểu Đặt sao vàng trên Facebook nghĩa là gì, hai thuật ngữ hay đi kèm mà người dùng fb cần phải nhớ để giao tiếp. Cả ttt và đặt sao vàng trên Facebook thường xuất hiện cạnh nhau, nên chắc chắn mọi người sẽ cần hiểu cả hai từ này. Khá ít trang giải thích nghĩa ttt là gì, cũng như cụm từ đặt sao vàng Fb ra sao.

Xem thêm một số khái niệm trên Facebook: SML là gì:3 là gìCrush là gìBFF là gì

TTT trên fb là gì – Đặt sao vàng trên Facebook có nghĩa là gì 2
TTT trên fb là gì – Đặt sao vàng trên Facebook có nghĩa là gì

TTT là gì trên Facebook?

TTT là viết tắt của từ Tương Tác Tốt trên Facebook nhằm áp chỉ việc người dùng đã kết bạn, theo dõi nhưng cần tương tác thật tốt các bài viết lẫn nhau, như like, share, comment và cả chat trò chuyện. Khi nhắc tới từ ttt trên fb nghĩa là người đó muốn kêu gọi bạn bè cùng nhau tương tác để hiển thị nội dung của nhau trên bảng tin nhiều hơn.

TTT trên fb là gì – Đặt sao vàng trên Facebook có nghĩa là gì 1
TTT nghĩa là Tương tác tốt trên Facebook, ví dụ như giữa những người bạn hoặc Fanpage, group

Chúng ta cũng cần hiểu Tương Tác Tốt là gì trên Facebook. Mark Zuckerberg cùng cộng sự thành công khi tạo ra mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng nhờ vào việc sắp xếp bảng tin hiển thị sao cho hiệu quả. Hãy thử tưởng tượng, một người dùng có 1k bạn bè, mỗi ngày họ chỉ đăng 2 status thôi thì đã có tới 2k tin cần cập nhật, chưa kể các fanpage, group người đó theo dõi. Vậy Facebook làm sao để mang tới trải nghiệm tốt nhất?

Thuật toán Facebook ưu tiên hiển thị nội dung với những ai Tương Tác Tốt với người dùng, hoặc ngược lại. Nếu bạn không khi nào like, bình luận hay share bài của người nào đó thì nội dung của cả hai sẽ ít hiện lên bảng tin của người còn lại. Vậy nên bạn cần Tương Tác Tốt với những người mình quan tâm, đừng chỉ nhìn và bỏ qua nhé. Bây giờ chắc bạn đã hiểu ttt trên fb nghĩa là gì rồi chứ!

Đặt sao vàng trên Facebook là gì?

Bạn còn bắt gặp những lời kêu gọi như, hãy ttt bằng cách đặt sao vào nhé. Vậy Đặt sao vàng trên Facebook là gì, nó có ý nghĩa gì không? Tất nhiên là có rồi. Muốn trở thành những người Tương Tác Tốt thì nên Đặt chế độ Sao vàng trên Facebook.

TTT trên fb là gì – Đặt sao vàng trên Facebook có nghĩa là gì 3
Chế độ đặt Sao vàng – bạn thân trên Facebook

Thuật toán Facebook có chế độ Đặt sao vàng cho người nào đó để ưu tiên cập nhật nội dung của họ trên bảng tin mình. Bạn vào phần Chỉnh sửa tùy chọn của Bảng tin, chọn phần Ưu tiên xem trước và nhấp vào người nào bạn muốn ưu tiên. Khi tích vào ai đó thì ở Avatar người đó xuất hiện biểu tượng Sao vàng, tức chúng ta nói cho Facebook biết họ là những người bạn thân. Vì thế, Facebook sẽ ưu tiên cập nhật nội dung của những người đã được đặt sao vàng trong bảng tin, và bạn sẽ ít bỏ lỡ những thông tin liên quan tới họ. Nghĩa của từ Đặt sao vàng trên Fb chỉ đơn giản là vậy.

Nếu ai đó kêu gọi bạn hãy Tương tác tốt – Đặt sao vàng trên Facebook, tức là muốn bạn tùy chỉnh để đưa họ vào danh sách bạn thân đó. Hãy làm như vậy với những người bạn thật sự quan tâm, cũng như hiểu biết rõ ở ngoài đời để tăng tính ttt trên Facebook, gắn kết và cập nhật về họ được nhiều hơn.

TTT – Tương tác tốt trên Facebook là gì?

TTT là cụm từ viết tắt của Tương Tác Tốt trên Facebook để chỉ hành động tương tác qua lại giữa các tài khoản trong Facebook với nhau. Đó là các thao tác như like, share, click hoặc comment bài viết, hình ảnh giữa đôi bên, thậm chí cả việc nhắn tin trò chuyện nữa.

Những người được gọi là có Tương tác tốt – TTT với nhau là phải thực hiện các hành động vừa liệt kê. Điều dựa trên thuật toán của Facebook, khi hệ thống sẽ ưu tiên hiển thị các bài viết, hình ảnh của những người TTT với nhau. Nghĩa là, nếu bạn ít Tương tác với ai đó thì bài viết của họ sẽ ít có cơ hội hiện trên News Feed (Bảng tin) nhà bạn, vì thế mà bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cập nhật của họ.

Facebook là mạng xã hội với mục đích sinh ra để giúp mọi người tương tác với nhau, chỉ lần like, share hoặc đơn giản là bình luận ở bài viết cũng được đánh giá cao. Vì mỗi tài khoản có thể kết bạn với hàng nghìn người khác, rồi like và follow hàng nghìn Fanpage, Group và người nổi tiếng. Bởi vậy, Facebook cần chọn các đối tượng ưu tiên để hiển thị cập nhật, vì thế tiêu chí Tương tác tốt trở thành điểm ưu tiên.

Đặt sao vàng trên Facebook là gì?

Đặt sao vàng trên FB là tính năng gắn liền với TTT. Nó thông báo cho Facebook biết những tài khoản, Fanpage hay người nổi tiếng mà bạn Đặt sao vàng là đối tượng mà bạn Ưu tiên xem trước các bài đăng, cập nhật của họ.

Nhiều người dùng Facebook chỉ thích lướt qua bảng tin mà không muốn TTT, like share hay bình luận gì cả. Bởi vậy, họ sẽ dễ bỏ lỡ cập nhật của bạn bè và Fanpage mình follow. Để thay đổi điều đó, ngoài việc tương tác thật nhiều thì học có thể dùng tính năng Đặt sao vàng Fb.

Bạn vào phần Chỉnh sửa tùy chọn > Bảng tin > Ưu tiên xem trước > Nhấp vào người, Fanpage muốn Facebook hiển thị trạng thái của họ trước tiên dù bạn không TTT với họ.

Nói ngắn gọn, Đặt sao vàng là tính năng nhằm bổ sung cho thuật toán hiển thị trên bảng tin News Feed. Bởi Facebook hiểu rằng, giữa hàng nghìn bạn bè, Group như vậy thì những người lười Tương Tác rất khó để xác định cái gì họ quan tâm. Nhưng Đặt Sao Vàng trở thành tính năng thông báo cho Facebook biết rằng, “À tôi đang muốn ưu tiên theo dõi người này này”. Và thế là bộ máy của Facebook sẽ làm theo điều đó.

Kinh nghiệm dùng Facebook là bạn phải TTT, bởi nếu không tương tác tốt với những người thân, fanpage mà mình thích thì lâu dần, chúng sẽ bị Face đánh đồng là nội dung từ đó chẳng đáng quan tâm đối với bạn. Hãy hiểu cho Facebook vì mạng xã hội này chẳng thể đọc suy nghĩ của bạn như cách người yêu nhìn vào mắt bạn đâu, mà đó là cỗ máy, sẽ đo đếm và đoán nội dung mà bạn quan tâm qua những cái like, share, comment và click.

Hy vọng bạn đã biết ttt là gì trên Facebook cũng như biết Đặt sao vàng trên Facebook nghĩa là gì để sử dụng tính năng này hiệu quả. Mong rằng, bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa sức mạng của FB để cùng Tương Tác Tốt với bạn bè nhé.