Ulzzang là gì – tìm hiểu nghĩa của từ Ulzzang Boy, Girl – Style Ulzzang


Khái niệm Ulzzang là gì – tìm hiểu nghĩa của từ Ulzzang Boy, Girl – Style Ulzzang trong tiếng Hàn và Kpop gây sốt cộng đồng mạng Facebook, Instagram. Nhiều người chưa biết Khái niệm Ulzzang là gì – nghĩa của từ Ulzzang Boy, Girl – Style Ulzzang trong tiếng Hàn và Kpop như thế nào mà gây sốt cộng đồng mạng Facebook, Instagram. Những ai đã quen với văn hóa, ngôn ngữ xứ Kim Chi thì đều biết Ulzzang mang nghĩa là gì, nhưng sẽ có những người lần đầu nghe tới từ này. Nó ở một khía cạnh nào đó sẽ giống với Soái caNgự tỷ trong truyện ngôn tình vậy. Yêu Tri Thức sẽ giải thích đầy đủ để bạn đọc dễ dàng hiểu rõ.

Ulzzang là gì - tìm hiểu nghĩa của từ Ulzzang Boy, Girl 1
Ulzzang là gì – tìm hiểu nghĩa của từ Ulzzang Boy, Girl

Ulzzang là gì?

Trong tiếng Hàn, Ulzzang là từ kết hợp giữa ul – nghĩa là khuôn mặt và zzang – nghĩa là nhất, nên Ulzzang mang nghĩa: khuôn mặt đẹp nhất. Từ Ulzzang dùng để nói về những cô nàng xinh đẹp từ gương mặt tới vóc dáng, gu thời trang hiện đại, bắt mắt. Ulzzang cũng để chỉ những anh chàng điển trai, thu hút. Họ trở thành nhân vật được mọi người quan tâm rộng rãi trên Internet trước khi trở thành sao.

Ulzzang là gì - tìm hiểu nghĩa của từ Ulzzang Boy, Girl 2

Xét về khía cạnh này, Ulzzang giống như hotgirl, hotboy và Hotface ở Việt Nam, khi các bạn trẻ nổi lên nhờ khuôn mặt, thân hình ưa nhìn.

Cách viết từ Ulzzang bằng tiếng Hàn: 얼짱 Người ta cũng gọi Ulzzang là Eoljjang hoặc Ulijang, được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng mạng xứ kim chi. Các Ulijang nổi tiếng phần nhiều nhờ trang Cyworld, hoặc từ trường học, Facebook và những kênh truyền thông khác.

Ulzzang Boy và Ulzzang Girl là gì?

Như đã nói ở trên, Ulzzang Boy và Ulzzang Girl giống như khái niệm Hot Boy và Hot Girl tại Việt Nam vậy.

  • Ulzzang Boy là những chàng trai hút hồn các bạn nữ bằng khuôn mặt cuốn hút, vóc dáng chuẩn men.
  • Ulzzang Girl là những cô gái xinh xắn, khiến đấng mày râu say đắm.
  • Style Ulzzang là phong cách của các Ulzzang được mọi người ưa chuộng, chạy theo như một xu hướng.

Ulzzang là gì - tìm hiểu nghĩa của từ Ulzzang Boy, Girl 3

Tại Hàn Quốc, Ulzzang được coi như tiểu hotgirl, giống như cái thời Chipu hay Midu nổi đình đám từ những bức ảnh truyền trên Internet mà đời sống cũng như những thứ khác chưa được khai thác triệt để như các sao. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm khái niệm Chill là gìThug Life là gì – hay Swag là gì.

Ulzzang cũng có lượng fan hâm mộ nhất định và thường bắt chước phong cách ăn mặc, makeup, thời trang của Ulzzang. Chỉ cần gõ trên Google, bạn dễ dàng tìm được những Ulzzang Hàn Quốc nổi tiếng hiện nay. Với việc hiểu nghĩa Ulzzang là gì, các khái niệm như Ulzzang Boy, Girl – Style Ulzzang, bạn sẽ hiểu hơn về thế giới mạng của xứ Kim Chi.