Loại bỏ, vô hiệu hóa ứng dụng Bloatware trên Galaxy S7, S7 Edge


Hướng dẫn cách vô hiệu hóa các ứng dụng mở rộng Bloatware và các ứng dụng App không mong muốn trên điện thoại Galaxy S7, S7 Edge. Khi mua bộ đôi smartphone của Samsung là S7 và S7 Edge, người dùng có thể trải nghiệm nhiều tiện ích thú vị. Các thao tác như mở danh bạ, cài đặt ứng dụng Android ưa thích hay thử nhanh máy ảnh. Ngoài ra, chúng ta cũng nên giải phóng bộ nhớ khi loại bỏ những phần mềm không cần thiết đã được cài đặt sẵn trên S7, như Bloatware hay ứng dụng không dùng tới.

Loại bỏ, vô hiệu hóa ứng dụng Bloatware trên Galaxy S7, S7 Edge 1

Chúng ta đều biết, Bloatware là ứng dụng, phần mềm của nhà sản xuất cài đặt sẵn trên điện thoại, máy tính. Chưa kể, Bloatware còn được đơn vị bán lẻ như các nhà mạng cài vào, ví dụ Viettel, FPT chẳng hạn. Tất nhiên, một số ứng dụng mặc định không thể xóa được, nhưng bạn nên biết app nào cần thiết hay “vô dụng” với bạn trên Galaxy S7, S7 Edge mà delete đi.

Cách xóa ứng dụng nhà mạng, nhà sản xuất Bloatware trên Galaxy S7

1.Mở ứng dụng Apps trên màn hình Galaxy S7 lên.

Loại bỏ, vô hiệu hóa ứng dụng Bloatware trên Galaxy S7, S7 Edge 2

2.Nhấp vào biểu tượng ứng dụng bạn muốn xóa, hay vô hiệu hóa và nhấn giữ một lúc.

Loại bỏ, vô hiệu hóa ứng dụng Bloatware trên Galaxy S7, S7 Edge 3

3.Kéo thả biểu tượng icon ứng dụng đó vào thùng rác “Turn off” ở phía trên, bên trái màn hình.

Loại bỏ, vô hiệu hóa ứng dụng Bloatware trên Galaxy S7, S7 Edge 4

Các ứng dụng bên thứ ba

Yeutrithuc.com sẽ liệt kê một số ứng dụng mặc định mà bạn có thể bắt gặp khi mua smartphone Galaxy S7 và S7 Edge. Việc cân nhắc nên xóa hay giữ lại các phần mềm Bloatware thì tùy vào nhu cầu của mỗi người, nhưng chúng tôi cũng đưa ra gợi ý nhất định.

Loại bỏ, vô hiệu hóa ứng dụng Bloatware trên Galaxy S7, S7 Edge 5

Amazon – Nên giữ lại

Nếu là một khách trung thành của Amazon thì giữ lại ứng dung Amazon, bởi gã khổng lồ thương mại điện tử này có mọi thứ bạn muốn. Điện thoại Galaxy có thể tích hợp các phương thức thanh toán online nên việc mua sắm càng dễ dàng hơn.

Amazon Kindle – Nên cân nhắc

Với những mọt sách chân chính thì Amazon Kindle là ứng dụng khó cưỡng lại, vì công cụ này cho phép đọc sách điện tử thoại mái trên mobile. Nhưng nếu không ham hố sách vở mà chỉ thích lướt web, xem phim thì bạn có thể xóa để giải phóng dung lượng.

Amazon Music – Nên cân nhắc

Có rất nhiều ứng dụng chơi nhạc trên thị trường hiện nay, trong khi Galaxy S7, S7 Edge là những sản phẩm phù hợp cho nhu cầu giải trí này. Chính vì thế, bạn có thể lựa chọn app nào phù hợp chứ không nhất thiết là Amazon Music.

Facebook – Nên xóa nó đi

Thực tế thì mạng xã hội Facebook đang trở thành “thuộc phiện” khiến nhiều người dùng Internet không cưỡng lại được. Nhưng cũng chính vì thế mà ứng dụng Facebook mới đáng bị xóa, vì làm mất thời gian, mất tập trung. Chưa kể, đây là app ngốn RAM, tiêu tốn băng thông, pin rất nhiều.

Samsung Apps

Samsung là nhà sản xuất Galaxy S7, S7 Edge với giao diện tùy chỉnh TouchWiz. Vì thế, hãng không quên tích hợp các ứng dụng “cây nhà lá vườn” nhằm “hút máu” người dùng. Tất nhiên, tùy vào nhu cầu mà bạn nên xóa hay giữ lại dùng, vì nhiều app của Samsung rất tuyệt vời.

Loại bỏ, vô hiệu hóa ứng dụng Bloatware trên Galaxy S7, S7 Edge 6

Memo – Nên giữ lại

Đây là ứng dụng tuyệt vời để khi lại những chú thích, ý tưởng bất chợt này sinh trong suốt thời gian hoạt động cả ngày.

My Files – Nên giữ lại

Ngay khi download các tài liệu, media từ email hay Internet, bạn chắc chắn sẽ muốn My Files tìm chúng trên ổ lưu trữ thiết bị về lâu về dài.

Samsung Gear – Nên cân nhắc

Đây là ứng dụng thân thiệt với dòng smartwatch Gear, như Gear S3, nhưng nó chỉ hữu ích với những ai có tiền mua loại thiết bị đeo tay này. Nếu không có đồng hồ thông minh Gear, bạn nên xóa app để tiết kiệm bộ nhớ.

Samsung Milk Music – Nên cân nhắc

Chứa đựng sức mạnh từ Slacker, Milk Music là ứng dụng stream radio với hơn 200 trạm phát với nhiều thể loại âm nhạc từ Pop, Rock, Hip Hop cho tới nhạc Latin, Alternative, nhạc điện tử. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí trên thiết bị Samsung, nên rất phù hợp với những ai thích nghe radio.

S Health – Nên giữ lại

S Health là ứng dụng theo dõi sức khỏe, cho phép bạn đếm số bước đi, lượng calo tiêu hao hay khoảng cách di chuyển trong cả ngày. Ứng dụng đóng vai trò như người bạn để rèn luyện thể dục thể thao.

S Voice – Nên giữ lại

S Voice là trợ lý ảo thông minh giúp người dùng điều khiển dễ dàng điện thoại Galaxy. Ngoài ra, nó còn rất tiện dụng khi muốn kích hoạt những công cụ khác như S Translator, Voice Memo hay Car Mode.

Verizon Apps

Nếu bạn mua Galaxy S7, S7 Edge của nhà mạng Verizon thì khó tránh khỏi có những ứng dụng của họ. Nhìn chung thì nên cân nhắc dùng chúng vì khá chiếm dung lượng bộ nhớ, ảnh hưởng tới hiệu suất của máy. Mặc định, bạn không thể xóa ứng dụng của Verizon, nhưng có thể vô hiệu hóa chúng.

Loại bỏ, vô hiệu hóa ứng dụng Bloatware trên Galaxy S7, S7 Edge 1

Message+ – Nên cân nhắc

Message+ là ứng dụng nhắn tin trên nền tảng Internet của Verizon. Nên nhớ, có nhiều app dạng này của bên thứ ba còn tốt hơn nhiều.

NFL Mobile – Nên cân nhắc

Các fan hâm mộ bóng đá sẽ rất thích xem nội dung do NFL Mobile cung cấp, thậm chí là các buổi phát streaming video hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu không đam mê thể thao thì ứng dụng này có vẻ hơi thừa.

Slacker – Nên vô hiệu hóa đi

Trên Galaxy S7, nhiều ứng dụng còn mạnh mẽ hơn Slacker như Amazon Music, Samsung Milk Music mà bạn chưa chắc đã thích, huống hồ gì dùng sản phẩm của Verizon.

Caller Name ID – Nên vô hiệu hóa

Caller Name ID của Verizon xác định danh tính người lạ gọi đến, như nhìn thấy tên hay hình ảnh của họ với dịch vụ 2 USD/tháng.

My Verizon Mobile – Nên cân nhắc

Ứng dụng My Verizon Mobile sẽ giúp kiểm soát dung lượng dữ liệu di động bạn đã sử dụng, rồi cảnh báo khi data 3G, 4G sắp hết.

Voice mail – Nên cân nhắc

Nhiều người ngại gửi tin nhắn, nên Voice Mail là một sự thay thế hoàn hảo.

VZ Protect – Nên vô hiệu hóa

VZ Protect là ứng dụng quét mã độc, malware và ngăn chắn các web độc hại.

VZ Navigator – Nên vô hiệu hóa

VZ Navigator là sản phẩm mà Verizon muốn cạnh tranh với Google Maps, nhưng rõ ràng là chưa thể so sánh được.

Cloud – Nên vô hiệu hóa

Verizon tặng người dùng 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí để backup dữ liệu trên điện thoại, nhưng bạn sẽ phải trả thêm tiền nếu dùng quá. Trong khi đó, Google Drive cho bạn tới 15GB lận, tức gấp ba lần.

G090 – Nên vô hiệu hóa

G090 là một công cụ tuyệt vời để bạn sắp xếp các video rồi gửi trực tiếp cho bạn bè, nhưng các chương trình, tiện ích của nó vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu người dùng.

Loạt bài viết hướng dẫn cách sử dụng Galaxy S7, S7 Edge:

 1. Các tính năng cơ bản trên Galaxy S7
 2. Vô hiệu hóa ứng dụng Bloatware trên Galaxy S7, S7 Edge
 3. Chụp màn hình take screenshot Galaxy S7 và S7 Edge
 4. Cách tắt thông báo khẩn cấp Galaxy S7
 5. Cách chặn cuộc gọi trên Galaxy S7, S7 Edge
 6. Cách cài đặt màn hình cong ở cạnh Galaxy S7 Edge
 7. Cách cài đặt vân tay trên Galaxy S7 và S7 Edge
 8. Cài đặt Game Launcher trên Galaxy S7 và S7 Edge
 9. Cách bật Keyboard Swipe Galaxy S7, S7 Edge
 10. Cách bật Send SOS Messages trên Galaxy S7, S7 Edge
 11. Cách bật Tracking AF trên Galaxy S7, S7 Edge
 12. Cách bật Always On Display trên Galaxy S7, S7 Edge

Trên đây là các ứng dụng Bloatware cài trong điện thoại Galaxy S7, S7 Edge mà bạn nên tham khảo. Vì những ứng dụng mặc định từ nhà sản xuất, nhà mạng bán lẻ này nhiều thức không cần dùng đến. Chúng khó để xóa hoàn toàn khỏi smartphone, nhưng chí ít chúng ta cũng có thể vô hiệu hóa nhằm tối ưu hệ thống. Chúc mọi người thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *