Vì sao A.R.M.Y của BTS là Fandom bị ghét nhất K-Pop và Việt Nam


Bạn muốn biết tại vì sao ARMY bị ghét nhất ở K-Pop và nhiều nơi khác trên thế giới không, một binh đoàn “trẩu tre” đúng nghĩa bảo sao. Với những người chưa biết đội quân này thì có thể tham khảo ARMY là gìBTS là gì. Ở đây, xin nói ngắn gọn, đó là từ dùng để chỉ người hâm mộ nhóm nhạc Hàn Quốc BTS.

Yeutrithuc.com xin trích đăng bài viết của bạn có tên “Thanh Nhàn” trên Facebook. Xin lưu ý, bài viết không thể hiện quan điểm của Ban Biên Tập Yêu Tri Thức, chỉ xin đăng tải để mọi người có cái nhìn đa dạng hơn cho câu hỏi “Tại sao A.R.M.Y bị ghét”.

Vì sao A.R.M.Y của BTS là Fandom bị ghét nhất K-Pop và Việt Nam 1
Nhóm nhạc BTS, còn ARMY được dùng để chỉ người hâm mộ của nhóm

Nếu lên Facebook, Instagram, Twitter hay Youtube mà lỡ động chạm đến BTS thì bạn xác CMN định luôn sẽ bị cả trung đoàn thanh thiếu niên mang danh A Rờ Mi lao vào chửi rủa, xỉ vả, công kích, thậm chí xúc phạm. Phải nói, hiện tại BTS đang trở thành nhóm nhạc có lượng fan hùng hậu nhất BTS, khi mà “cựu vương” BigBang tạm thời gián đoạn do các thành viên thay nhau đi nghĩa vụ quân sự. Hãy cùng tìm hiểu tại sao A.R.M.Y lại bị ghét đến như vậy?

Ảo tưởng sức mạnh của BTS

ARMY luôn “nói vống” và khoe mẽ nhóm nhạc thần tượng, bất chấp thực tế phũ phàng như thế nào. Đặc biệt, Fandom này còn được “mớm” cho những danh xưng mĩ miều mà không hề hay biết.

Quản lý và Fan đã tự gọi BTS là nhóm “Nghệ sĩ triệu bản”, một danh hiệu thật đáng ngưỡng mộ và vượt tầm so với số đông tại K-Pop.

Tuy nhiên, điều đáng nói và rất nực cười là ARMY và quản lý nhóm đã “làm khống số liệu” về cách tính con số triệu bản. Họ đem cộng tất cả doanh thu từ việc bán đĩa từ trước tới nay để nhào nặn ra con số “TRIỆU BẢN” hết sức trơ trẽn. Trong khi đó, cách tính chung của đông đảo nhóm nhạc và thị trường K-Pop là tính mốc “Triệu bản” của “Một album phát hành”, nó khác với toàn bộ đĩa bán từ trước của 1 nhóm nhạc.

Đó là kiến thức hết sức cơ bản về “Thống kê”, nhưng ARMY lại muốn bị ghét để “nâng tầm” cho BTS. Cái gì sai, nói nhiều cũng thành đúng. Bởi vậy mà A.R.M.Y với số lượng vượt trội đã tích cực đi comment, bình luận ở nhiều nhóm hội, forum, Facebook, lên cả báo đài để khoe con số “Triệu bản”, phóng đại thành tích của BTS.

Chưa hết, không ít ARMY còn lấy con số đó nhằm hạ thấp, coi thường những nhóm nhạc khác, tự nhận thời đại hiện nay là của riêng BTS. Tính tự phụ đó khiến đông đảo người hâm mộ ghét ARMY.

ARMY bị ghét vì hay công kích nhóm nhạc, nghệ sĩ khác

“Con gà tức nhau tiếng gáy”, “trâu buộc ghét trâu ăn”, ông cha ta nói cấm có sai. ARMY bị ghét cũng đáng vì hay đi công kích, nói xấu các nghệ sĩ khác.

Epik High của nhóm Tablo một lần đăng hình có từ “Run” để nói về ca khúc sắp trình diễn. Ngay lập tức, cộng đồng ARMY đã làm loạn Instagram với lời lẽ thiếu lịch sử, cho rằng Epik ăn cắp ca khúc RUN của BTS, mà không biết rằng hai ca khúc có tên trùng nhau. Hay như chỉ mới xuất hiện tin đồn SHINee đạo nhái MV của BTS, “lũ” ARMY đã nhảy đổng lên tổng tấn công đối thủ.

Lịch sử K-Pop không thiếu những cảnh tán dương thần tượng, dìm hàng đối thủ. Nhưng cách ủng hộ của ARMY thì quá đáng ghét, gây phẫn nộ dư luận. “Hữu xạ tự nhiên hương”, cái gì đẹp tốt thì tự nó lan tỏa, chứ cần gì phải đi dìm hàng thằng khác để nhóm của mình nổi bao giờ đâu.

Đặc biệt, thành phần của ARMY chủ yếu là các bạn trẻ, luôn nóng nẩy bảo vệ thần tượng. Trước bất kỳ thông tin gì, họ sẵn sàng miệt thị, đả kích đối phương mà chưa cần đúng sai, miễn sao bênh vực BTS.

Đội quân hiếu chiến A.R.M.Y bị ghét

Cái tên A.R.M.Y đã ghét rồi, vì nó tên tiếng Anh là “đội quân”, một binh đoàn “bệnh hoạn”, dịch bệnh thực sự luôn chứ không phải “quân đội” đâu nhé. Để minh chứng cho điều đó, chúng ta hãy nhớ lại lần khiêu khích các fanfom khác của ARMY.

Thời điểm Beauty, nhóm fan của Beast xuất hiện tin đồn lục đục nội bộ, thì ARMY dù chẳng phải chuyện của mình đã “mở mồm” ra buông lời giễu cợt Beauty. Họ lấy slogan của Beauty ra làm trò cười, rồi dùng hết lời lẽ thô tục để chê bai nhóm fan kia, kích động fan người ta rời bỏ thần tượng. Đúng kiểu đục nước béo cò, mượn gió bẻ măng nhờ trăng ăn trộm, chọc gậy bánh xe các kiểu.

Rồi cái vụ có ai đó tung ảnh ghép “để tang” Jungkook của BTS lên mạng, ARMY nhanh chóng đổ lỗi cho nhóm người hâm mộ EXO-L của nhóm nhạc EXO. Họ đả kích EXO-L và quy kết tội lỗi cho cộng đồng fan này. Tuy nhiên, khi tìm hiểu nguồn gốc thì lại do chính một ARMY tự chỉnh sửa rồi đăng Twitter để “vu khống”, “đổ vạ” cho EXO-L làm. Đúng kiểu “ngậm máu phun người”, “vừa ăn cướp vừa la làng” mà.

Yêu mù quáng khiến BTS bị ghét

ARMY bị ghét cũng đúng thôi, hễ có post nào đăng Facebook thì cả trăm nghìn người vào bình luận bênh vực BTS, chửi rủa chủ thớt. Nói thật, BTS nổi tiếng ở đâu không biết, nhưng thể loại nhạc của họ không ngấm vào tai được. Nghe BigBang hay T-Ara còn có đôi bài hay, chứ nhóm này chỉ nhảy là đẹp, lời bài hát và cả giai điệu đúng kiểu trẩu tre, ba lắp.

Vì sao A.R.M.Y của BTS là Fandom bị ghét nhất K-Pop và Việt Nam 2
Em N.H.M.Q lớp 8 trường THCS Ngô Quyền, TP.HCM phải xin lỗi trước trường vì lỡ “đụng” tới BTS, bị ARMY “khủng bố”

Đã thế, đội quân ARMY “chửi không từ một ai”, chẳng khác gì Chí Phèo thời xưa. Thế nên mới có chuyện một học sinh lớp 8 của trường THCS Ngô Quyền, quận Tân Bình, TP.HCM hồi tháng 11/2019 phải đứng trước buổi chào cờ toàn trường để đọc lời xin lỗi vì “xúc phạm nhóm nhạc BTS”. Lý do theo thầy Nguyễn Ngọc Thụ, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, là vì cộng đồng fan BTS yêu cầu em đó phải xin lỗi công khai, yêu cầu thầy quay video lại.

Đến lãnh đạo một trường học ở thành phố lớn nhất Việt Nam còn phải sợ, muốn xoa dịu sự tức giận của A.R.M.Y thì mới thấy đạo quân này ghê gớm đến thế nào. Ông nói rằng làm vậy cũng là để giảm thiểu nguy cơ mà gia đình em đó có thể gặp phải.