‘Thế bạn nói xem vì sao mình phải trả lời bạn’ là trào lưu gì trên FacebookTrào lưu ‘Thế bạn nói xem vì sao mình phải trả lời bạn’ đang càn quét Facebook với cái tên Robert Chen đình đám khi ‘cà khịa’ cô gái hỏi mua mèo ở đâu. Nhiều ảnh chế FB về câu hỏi theo cấu trúc “Thế … nói xem tại sao … phải trả lời …” đầy tính Viral, trở thành Trend mới của năm, chẳng kém gì “Chị hiểu hông?”, “Tiền nhiều để làm gì”, hay “Cục xì lầu ông bê lắm”.

‘Thế bạn nói xem vì sao mình phải trả lời bạn’ là trào lưu gì trên Facebook

‘Thế bạn nói xem vì sao mình phải trả lời bạn’

Câu chuyện bắt đầu từ tài khoản Robert Chen, bạn có thể xem tiểu sử Robert Chen là ai. Đây là Hot Facebook với lượng follow lớn, 14.000 lượt theo dõi. Một cô gái có nick Face Phạm thấy con mèo của Chen đẹp nên vào hỏi: “Bạn ơi. Cho mình hỏi con mèo bạn nuôi bạn mua ở đâu vậy.”

Câu hỏi rất lịch sự và cũng chẳng to tát gì, nhưng thay vì trả lời cô gái, Robert Chen lại tỏ ra cay nghiệt, nghĩ rằng “con mẹ bố đời này đâu chui ra mà hỏi kì vậy, như quen biết từ lâu ấy”. Chen lập tức rep lại: Thế bạn nói xem vì sao mình phải trả lời bạn?”.

Thấy chủ Face không hợp tác, cô gái rất lễ phép nói: “Thanks” (Cám ơn). Nhưng Chen lại trả lời đầy tính cà khịa: “Rất tiếc bạn không có thứ mình cần. Và bạn hỏi không lịch sự nên mình không cần trả lời bạn.”

Robert Chen là ai, chàng trai dạy đời cô gái hỏi mua mèo Facebook2

Chưa hết đâu nhé, Robert Chen còn đăng ảnh chụp màn hình đoạn chat này lên Facebook mình, còn không thèm che mặt, thông tin của cô gái kia. Kèm theo đó là status dạy đời kiểu tố cô gái kia là thiếu lịch sự, chưa quen biết gì đã nhắn tin hỏi như đúng rồi. Chen nói rằng, cô gái nên dùng cái não để hỏi, đừng để cái đầu chỉ biết đội mũ, đúng là miệt thị quá mà. Nên nhớ, vừa qua ngày 20/10 có đúng 1 ngày thôi đấy nhé.

Nhiều người không biết cách đặt câu hỏi ghê. Chả biết có ý định gì.

1.Nếu muốn bắt chuyện làm quen thì có thể khen con mèo xinh là được rồi.

2.Nếu muốn biết mua mèo ở đâu thì thân thiết hơn hẵng hỏi, chứ không quen không biết gì thì sao Robert Chen phải trả lời câu hỏi của bạn? Bạn đang nghĩ bạn là ai?

Mối quan hệ thân sơ nó quyết định khá nhiều đến cách giao tiếp và nội dung câu hỏi bạn được phép đặt. Nên giao tiếp với bất kì ai cũng nên dùng não suy nghĩ trước khi hỏi. Đừng dùng “cái thứ trên cổ của bạn” chỉ để đội mũ. Lãng phí.

Phải nói, CĐM (cộng đồng mạng) đã lồng lộn lên, share bài viết của Robert Chen ầm ầm, nhưng không phải là đồng tình với ý kiến của thằng cha Gay này. Thay vào đó, dân tình “tổng động viên” chê trách chàng trai, rồi chế ảnh nhằm tổng tấn công. Đa phần mọi người lên án hành động của Chen, cho rằng chính Chen mới là người thiếu lịch sự, cư xử mất dạy. Có mỗi việc bé cỏn con mà làm quá lên, người ta yêu mèo, nhìn con mèo đẹp, vào hỏi bạn mua mèo ở đâu, có thế thôi mà nói người ta là “không chịu dùng cái đầu”, đúng là bố láo quá thể đáng mà.