Vợ Xuân Bắc Nguyễn Hồng Nhung Livestream khóc tố bị chèn ép


Vợ NSƯT Xuân Bắc vừa quay Livestream trên Facebook khóc tố bị đồng nghiệp Anh Tú của chồng chèn ép tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội. Suất 35 phút trong clip, Nữ giảng viên Nguyễn Hồng Nhung đã công khai về những uất ức mà theo chị đã lên tới đỉnh điểm ngoài sức chịu đựng. Nếu chưa biết, bạn có thể tham khảo bài viết Tiểu sử NSND Anh Tú là ai của Yeutrithuc.com để hiểu rõ hơn.

Vợ Xuân Bắc Nguyễn Hồng Nhung Livestream khóc tố bị chèn ép 2
Nguyễn Hồng Nhung là vợ của Xuân Bắc

Ở lần Livestream trên Facebook, Vợ nghệ sĩ hài Xuất Bắc đã nhắc đích danh người cộng tác viên là Nghệ sĩ Nhân dân Anh Tú, hiện đang làm Phó Giám đốc tại Nhà hát Kịch Việt Nam, đồng nghiệp của chồng vì lý do can thiệp tới môi trường giảng dạy của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội, đặc biệt ở việc thiếu minh bạch về nhân sự và đầu tư cơ sở vật chất phòng học cho sinh viên.

Vợ Xuân Bắc nói gì trong video livestream khóc nức nở?


Trong video livestream gần đây, Giảng viên Nguyễn Hồng Nhung là vợ của NSƯT Xuân Bắc đã vừa phát video trực tiếp vừa khóc kể về tình trạng cơ sở vật chất hết sức tồi tàn của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ Thuật Hà Nội. Đồng thời, chị cũng tố NSND Anh Tú đã chèn ép mình khiến chị Hồng Nhung bị loại khỏi ban chấm thi năm 2016 – 2017.

Full video livestream 36 phút của vợ NS Xuân Bắc – Nguyễn Hồng Nhung

Đầu buổi Livestream, Hồng Nhung chia sẻ: “Xin chào tất cả nhà, chắc mọi người thấy lạ khi nhìn thấy thần thái của mình rất là gầy. Mình cũng chịu đựng rất lâu rồi, hôm nay mới bắt buộc phải làm cái điều như thế này…. Có thể tôi có cách đấu tranh trực diện, công khai, không giống như mọi người. Đơn giản, tôi không muốn mình làm sai với những điều đã dạy sinh viên”. Vợ NS Xuân Bắc nói lý do chị đưa ra quyết định công khai sự việc trên mạng xã hội bởi “đã lên tới đỉnh điểm của sự chịu đựng” và suốt 36 phút trần tình, chị liên tục khóc thể hiện nỗi uất ức kìm nén đã lâu.

Vợ Xuân Bắc Nguyễn Hồng Nhung Livestream khóc tố bị chèn ép 1
Vợ Xuân Bắc – Nguyễn Hồng Nhung khóc nức nở khi Livestream

Sáng nay tôi lên lớp dạy, bàn ghế không có, sinh viên phải lấy tạm ghế băng ngoài bãi phế thải ở chân cầu thang ngồi. Điều này tôi sẽ có minh chứng. Nhưng đầu tiên tôi nói là việc danh dự của tôi. Trong đợt chấm thi vừa rồi, năm 2016, 2017, tôi được chỉ đạo là không ngồi trong ban chấm thi tốt nghiệp. Tôi không biết lý do tại làm sao, nhưng khi được hỏi ra thì, đây là chỉ đạo của ban giám hiệu. Nhưng khi tôi tìm hiểu thì không phải chỉ đạo của ban giám hiệu mà có sự can thiệp của cộng tác viên…

Người cộng tác viên mà Nguyễn Hồng Nhung, vợ của Xuân Bắc nhắc tới là NSND Anh Tú, đồng nghiệp của Xuân Bắc tại Nhà hát Kịch Việt Nam. Theo lời của Nhung, vị Cộng tác viên này đã dùng địa vị nơi đang công tác để ép nhà trường phải chấp nhận yêu cầu đó của anh. Chị cũng cho biết bản thân cũng từng nói qua với chồng nhưng không muốn Xuân Bắc can thiệp vào vì “đây là việc của em”. Nguyễn Hồng Nhung khẳng định, dù là vợ NS nổi tiếng nhưng không lợi dụng danh tiếng của chồng để nhờ gây ảnh hưởng vào chuyện này. “Tôi tự đấu tranh. Tôi tự chịu trách nhiệm về tôi”.

Vợ Xuân Bắc Nguyễn Hồng Nhung Livestream khóc tố bị chèn ép 3
NSND Tú Anh được nhắc tới là Cộng tác viên giảng dạy

Việc chị Nguyễn Hồng Nhung livestream tố đồng nghiệp chồng chèn ép thì Nghệ sĩ Xuân Bắc không hề hay biết vì đang bận việc trong TP.HCM, mãi sau đó thì chị mới nhắn tin cho chồng bảo xem lại. Tất nhiên, Xuân Bắc rất bất ngờ và không quên động viên, an ủi vợ.

Hiện tại, NSND Anh Tú đang công tác tại Trung Quốc những cũng đã đưa ra phản hồi: “Tôi đoán bạn ấy (chị Nhung) hiểu sang một chuyện khác. Tôi chỉ là một cộng tác viên được mời giảng dạy và chấm thi tại trường, tôi không quyết định được chuyện này. Việc thành lập Hội đồng chấm thi như thế nào là của Ban giám hiệu và Hiệu trưởng.

Tuy nhiên, tôi có lời khuyên với Ban giám hiệu là Trường Cao đẳng đó bây giờ thí sinh thi đầu vào ngày càng ít đi, tại nó toàn tuyển thẳng Đại học luôn, nên phải tận dụng mọi cơ hội khuếch trương thương hiệu, quảng bá hình ảnh của mình.

Tôi có khuyên Hiệu trưởng là chấm thi quốc gia thì nên mời những nghệ sĩ có danh hiệu nổi tiếng, là Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú. Ví dụ như NSND Hoàng Dũng, NSND Lê Khanh, NSƯT Minh Vượng, NSƯT Trần Đức… Tôi khuyên như thế và cuối cùng họ nghe theo lời khuyên đó vậy thôi.
Tôi chỉ là một cộng tác viên. Tôi rảnh rỗi và tâm huyết với nghề, được nhà trường mời, nếu tham gia được thì tôi nhận, còn nếu bận quá thì tôi từ chối. Chỉ đơn giản vậy thôi, còn bạn hiểu sang những chuyện khác.

Mối quan hệ của tôi với Bắc thì chẳng có chuyện gì cả. Tốt đẹp lắm. Tôi nghĩ Xuân Bắc thừa chín chắn để đánh giá mọi chuyện. Chuyện này cũng đơn giản ấy mà. Tôi có làm gì đâu mà phải làm những chuyện ấy. Mọi người đều phải chịu trách nhiệm với những cái của mình thôi. Tôi nghĩ trong chuyện này Nhà trường nên đứng ra vì Nhung là cán bộ của Nhà trường.”

Anh Tú đang giữ vị trí Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, đồng thời đảm nhiệm vai trò Giảng viên tại trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh và Cộng tác viên Giảng dạy tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội.

Sự kiện Nữ giảng Viên Nguyễn Hồng Nhung, vợ Xuân Bắc livestream tố đồng nghiệp của chồng chèn ép cũng như những bất cập của trường trong công việc bố trí nhân sự, phân bổ nguồn lực. Yeutrithuc.com sẽ cập nhật thông tin liên quan tới vụ việc.