Cách xóa, loại bỏ màn hình khóa Lock Screen trên Windows 10


Hướng dẫn cách vô hiệu hóa để xóa màn hình khóa Lock Screen trên Windows 10 để vào thẳng cửa sổ đăng nhập hệ điều hành. Mỗi khi máy tính khởi động hay được bật khi đang ở chế độ sleep, thì người dùng phải nhấp chuột (hoặc Enter) hoặc vuốt lên để bỏ qua màn hình khóa và vào thẳng ô đăng nhập Login.

Cách xóa, loại bỏ màn hình khóa Lock Screen trên Windows 10 1

Để tiết kiệm thời gian, người dùng có thể xóa màn hình khóa Windows 10 để khi mở máy sẽ vào thẳng màn hình đăng nhập. Làm như vậy, bạn sẽ bớt một thao tác, nhất là những lúc vội phải mở máy tính thật nhanh. Dưới đây, Yeutrithuc.com sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ màn hình khóa Windows 10 để vào thẳng phần login.

Cách vô hiệu hóa màn hình Lock Screen Win 10

1.Mở trình Run bằng cách nhấn Ctrl + R, sau đó nhập regedit và nhấn Enter. Bạn sẽ thấy cửa sổ cảnh báo User Account Control, nhấn Yes để đồng ý.

Cách xóa, loại bỏ màn hình khóa Lock Screen trên Windows 10 2

2.Ở cột bên trái cửa sổ Registry Editor, bạn tìm đến cây thư mục theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows

Cách xóa, loại bỏ màn hình khóa Lock Screen trên Windows 10 3

3.Tạo một registry key mới bằng cách nhấp chuột phải vào khoảng trống ở cột bên phải, sau đó chọn New > Key. Đặt tên key mới này là Personalization.

Cách xóa, loại bỏ màn hình khóa Lock Screen trên Windows 10 4

4.Nhấp vào thư mục Personalization key vừa tạo. Sau đó, nhấp chuột phải vào khoảng trống bên cột phải và chọn New > DWORD (32-bit) Value.

Cách xóa, loại bỏ màn hình khóa Lock Screen trên Windows 10 5

5.Đặt tên cho giá trị mới là NoLockScreen.

Cách xóa, loại bỏ màn hình khóa Lock Screen trên Windows 10 6

6.Click đúp vào giá trị NoLockScreen vừa tạo, một cửa sổ hiện ra bạn điều vào ô Value data giá trị là 1. Sau đó nhấn OK.

Cách xóa, loại bỏ màn hình khóa Lock Screen trên Windows 10 7

Sau khi khởi động lại máy tính, bạn sẽ thấy màn hình khóa Windows 10 đã hoàn toàn biến mất. Muốn mang trở lại màn hình Lock Screen, bạn thay giá trị của NoLockScreen ở trên từ 1 thàng 0 sẽ được. Đây là một thao tác vô cùng đơn giản nhưng mang tới nhiều ý nghĩa cho người dùng. Bởi màn hình khóa thì nhìn đẹp mà thôi, nhưng lại khiến chúng ta mất thêm thao tác nữa để có thể truy cập vào màn hình đăng nhập. Chúc mọi người thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *