Cách viết xuống dòng trên Facebook Messenger khi viết stt, comment, tin nhắnHướng dẫn cách viết xuống dòng trên Facebook và ứng dụng Facebook Messenger dành cho máy tính, smartphone khi comment, viết status hay gửi tin nhắn. Đây là điều mà rất nhiều người dùng PC, iOS hay Android rất thắc mắc bởi thông thường nếu soạn thảo trên Word thì nhấn “Enter” để xuống dòng, nhưng với Facebook và Messenger thì hành động này đồng nghĩa với việc gửi đi hoặc đăng bài viết lên. Đây cũng là cách xuống dòng khi viết tiểu sử Facebook.

Cách viết xuống dòng trên Facebook Messenger

Cách viết xuống dòng trên Facebook dành cho máy tính PC

Để ngắt dòng, viết xuống dòng trên Facebook khi viết bình luận, stt và gửi tin nhắn thì người dùng máy tính Windows có thể nhấn tổ hợp phím SHIFT + ENTER.

Cách chơi nối chữ trên Facebook

Trào lưu Lếu Lều là gì trên FB

Facebook bị lỗi mã 2 Error Code 2 là gì?

Xum Xuê hay Sum Suê là đúng chính tả tiếng Việt?

Thủ thuật này khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Theo thói quen, bạn sẽ chỉ nhấn Enter để xuống dòng, nhưng lại vô tình đăng post, gửi tin nhắn luôn dù chưa soạn thảo xong. Chưa kể, nhiều bạn cũng có thể áp dụng cách này để xuống dòng khi viết tiểu sử Facebook cả trên máy tính lẫn điện thoại thông minh Android và iOS, Mac OS X.

Cách ngắt dòng trên Facebook và Messenger dành cho smartphone Android, iOS

Nếu dùng iPad, iPhone hay smartphone Android thì bạn cũng có chung tâm lý như ở trên. Nghĩa là sợ rằng, nhấn Enter thì sẽ gửi tin nhắn hoặc đăng post luôn. Tuy nhiên, hiểu được điều này nên Facebook đã thiết kế một nút riêng để khi bạn nhấn vào nút đó thì mới cho phép đăng comment, bài viết hay gửi tin nhắn.

Vì thế trên smartphone Android và iOS, việc ngắt xuống dòng trong Facebook và Facebook Messenger rất đơn giản là nhấn phím Enter nhé (hoặc phím nào tương tự như thế, như trên iPad mình đang dùng là phím NHẬP). Lúc này thì ứng dụng sẽ tự động xuống dòng để bạn viết một đoạn văn mới.

Hy vọng chia sẻ nhỏ ở trên của yeutrithuc.com sẽ giúp bạn ngắt xuống dòng trên Facebook và Facebook Messenger dễ dàng hơn. Còn một cách thủ công khác nữa mà bạn có thể áp dụng, là soạn thảo trên word hoặc một phần mềm văn bản khác, thậm chí Google Docs cũng được, sau đó post lên Facebook và Messenger. Tuy hơi vất vả nhưng sẽ an toàn, tránh trường hợp bạn chưa viết nội dung xong đã gửi đi rồi.