Ý nghĩa nút “Thả hoa” Facebook nhân lễ kỷ niệm “Ngày của mẹ”


Ý nghĩa nút Reaction “Thả hoa” Facebook là nhằm kỷ niệm “Ngày của mẹ”, tri ân công lao to lớn của mẹ bằng bông hoa tím. Nên nhớ, nút “Thả Hoa” (Thankful – Biết ơn) trên Facebook chỉ tồn tại trong thời gian ngắn giống như mọi năm, dự kiến sẽ sau ngày 14/5/2017 vì biểu tượng cảm xúc này mang ý nghĩa riêng.

Ý nghĩa nút “Thả hoa” Facebook nhân lễ kỷ niệm “Ngày của mẹ” 1

Ý nghĩa nút Thả hoa Facebook là gì?

Khi công bố icon Hình hoa màu tím trên Facebook, đại diện công ty chia sẻ: “Để tôn vinh ngày của Mẹ 14/5, Facebook triển khai nút reaction với đóa hoa màu tím đầy ý nghĩa”. Việc cập nhật nút “Thả hoa” Facebook đã có mặt tại Việt Nam, người dùng khi rê chuột vào nút Like sẽ hiển thị ra bộ Reaction đầy đủ, trong đó đóa hoa tím ở vị trí thứ 3, sau nút Like và hình Trái tim. Biểu tượng bông hoa trên FB có tên tiếng Anh là Thankful – nghĩa là “Biết ơn”, giống như icon thả cầu vồng Facebook.

Ý nghĩa nút “Thả hoa” Facebook nhân lễ kỷ niệm “Ngày của mẹ” 3

Mother’s Day – Ngày của mẹ được khởi xướng lần đầu bởi bà Anna Marie Jarvis tại Mỹ để tôn vinh những người mẹ vì đã hy sinh, vất vả vì con và vì gia đình. Năm 1914, Tổng thống Woodrow Wilson đã hợp thức hóa ngày này. Được biết, Ngày của mẹ được tổ chức hàng năm vào Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5 và năm 2017 là vào đúng ngày 14/5 tới đây.

Ý nghĩa nút “Thả hoa” Facebook nhân lễ kỷ niệm “Ngày của mẹ” 2

Ý nghĩa biểu tượng “Thả hoa tím” trên Facebook là biểu lộ sự Biết ơn đối với bậc sinh thành. Nó cũng phù hợp cho những bài đăng, hình ảnh mang lại giá trị trên Facebook. Hãy cùng “Thả hoa” Facebook nhé, bởi nút Reaction này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn thôi.

Một số ý kiến trên mạng cho rằng, icon hoa tím trên Facebook là Hoa Thạch Thảo thường dùng cho người đã khuất. Tuy nhiên, đây là quan điểm riêng của một số người, bởi trên thực tế màu tím hay Hoa Thạch Thảo không hẳn dành cho người đã khuất mà còn biểu thị lòng biết ơn, trân trọng đấng sinh thành. Ngay cả Facebook cũng nêu rõ ý nghĩa biểu tượng Hoa Tím cũng là để tôn vinh “Ngày của mẹ”.

Nếu không còn nút “Thả hoa” thì tương tác Facebook sẽ tính vào đâu?

Hiện tại, tính năng Thankful – Biết ơn chưa cập nhật cho app tại một số thị trường. Vì thế với những người đó thì nút Thả hoa sẽ vẫn là nút Like, các tương tác của biểu tượng “Thả hoa” đều tính vào bộ đếm Like.

Bởi vậy sau ngày của mẹ, khi biểu tượng bông hoa tím biến mất thì tương tác Reaction này sẽ chuyển sang cho nút Like mà không mất đi. Quản trị Fanpage và tài khoản Facebook cứ yên tâm về vấn đề này.